Năm 2019 là một năm đáng nhớ của Tập đoàn TylöHelo, khi hai gã khổng lồ trong ngành công nghiệp xông hơi Tylö và Helo đang cùng kỷ niệm 70 năm và 100 năm thành lập. Tylö từ Thụy Điển với đổi mới công nghệ và sự tỉ mỉ tối đa đến các chi tiết của sản phẩm, còn Helo từ Phần Lan với thế mạnh trong từng đường nét thiết kế uyển chuyển và tinh tế, tạo nên một thương hiệu TylöHelo với 170 năm hình thành và phát triển.

Câu chuyện về sự hình thành và phát triển của Tylö và Helo:

Câu chuyên của Tylö bắt đầu khi người sáng lập, Ông Sven-Olof Janson bắt đầu sự nghiệp kinh doanh vào năm 1949, khi ông thành lập công ty sản xuất về các bộ phận dành riêng các thiết bị điện như bàn là, lò nướng bánh, bếp điện, v.v.

Tình hình kinh doanh phát triển khá thuận lợi, sau đó một vài năm, Sven-Olof đã nhận được một đề nghị cá nhân từ lãnh sự Phần Lan ở Halmstad về việc tạo ra một lò sưởi điện cho phòng tắm hơi. Năm 1951, ông nhận một đơn đặt hàng  từ một trong những doanh nhân địa phương với một nhiệm vụ khá “gai góc” – đó là tạo ra một phòng tắm hơi giá rẻ, tất nhiên là sản phẩm vẫn phải chất lượng đi kèm với mẫu mã hiện đại và tốt hơn các sản phẩm khác có sẵn tại thời điểm đó. Đây là những dấu hiệu cho sự khởi đầu của Tylö mà chúng ta biết ngày nay.

Và từ thập niên 60 trở đi, thương hiệu Tylö được nhiều người biết đến với sản phẩm máy xông hơi tinh tế, hiện đại và đi kèm với chất lượng tốt. Trong 70 năm qua, máy xông hơi Tylö là nhãn hiệu đã được đăng ký tại hơn 85 quốc gia trên thế giới, thiết lập nên một chuẩn mực cao cấp trong ngành xông hơi.

Còn với Helo, công ty được thành lập vào năm 1919 với tên Karjalan Sahko Ltd tại Vyborg, Phần Lan và sản phẩm đầu tiên của công ty là máy sưởi phòng xông hơi điện đã được giới thiệu vào năm 1949. Kể từ năm 1960, công ty được đổi tên thành Helo Tehtaat (Helo Factories) và trụ sở đặt tại Hanko, Phần Lan.

Sau khi được đặt tên là Oy Saunatec Ltd vào năm 1990, công ty đã sớm mua lại nhà sản xuất phòng xông hơi lớn nhất thế giới – Knüllwald Sauna GmbH tại Đức, và hai công ty con mới được thành lập, Saunatec Inc. tại Hoa Kỳ và Helo (UK) Ltd. tại Anh . Đến cuối những năm 1990, Oy Saunatec Ltd đã mua lại công ty xông hơi và tắm hơi của Amerec (Nasscor Inc.) tại Seattle, Mỹ và nhà sản xuất máy xông hơi khô Phần Lan, Viki Sauna Oy. Năm 2008, hoạt động bán hàng và tiếp thị của công ty đã được thiết lập tại Nga. Sau 100 năm hình thành, các sản phẩm của Helo đã vươn tới đỉnh cao của sự tinh tế trong từng đường nét thiết kế cùng công nghệ Bio Water Technology tân tiến nhất.

Năm 2008, Tylö thuộc sở hữu của gia đình đã được bán cho công ty đầu tư mạo hiểm AAC của Hà Lan. Vào thời điểm đó, AAC đã sở hữu Helo Group. Công ty mới trở thành TylöHelo Group dưới sự lãnh đạo chung. Các cơ sở sản xuất vẫn ở Halmstad – Thụy Điển và Hanko – Phần Lan, nhưng phần lớn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe  của tập đoàn này đều được xuất khẩu ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *